Image default
Bóng Đá Việt Nam

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023 sẽ đến vòng chung kết

Các đội bóng xuất sắc tranh cúp vô địch

Trong 3 ngày từ ngày 24-27/8, vòng chung kết của Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023 sẽ diễn ra. Từ 8 đội bóng hàng đầu đã giành quyền tranh cúp vô địch sau vòng loại tại các khu vực phía Bắc, Trung và Nam.

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023

Hành trình của mùa giải 2023

Bắt đầu từ tháng 6/2023, Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4) đã trải qua 3 khu vực Bắc, Trung và Nam để tìm ra những đội mạnh nhất. Ở khu vực Bắc, các đội bóng với nhiều ngôi sao đã cống hiến những trận đấu kịch tính, và đội FC Mobi đã vượt qua tất cả để trở thành nhà vô địch. Tại khu vực Nam, FC An Biên đã thể hiện sự vượt trội và trở thành nhà vô địch một cách ấn tượng. Còn tại khu vực Trung và Tây Nguyên, đội Hiếu Hoa – Quahaco (Đà Nẵng) đã xuất sắc giành ngôi vô địch vòng loại ngay từ đợt ra mắt đầu tiên.

Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023
Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023
Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023

Các cuộc đối đầu hấp dẫn tại tứ kết

Các cuộc đấu ở tứ kết và bán kết đã được xác định trong buổi lễ ra mắt giải đấu diễn ra vào ngày 22/8 tại Hà Nội. Trong tứ kết, Hiếu Hoa sẽ đọ sức với Đạt Tín, Bảy Núi sẽ gặp Tùng Anh, An Biên sẽ chạm trán Đại Từ, trong khi Mobi sẽ đối đầu với Betong 26 Gia Lai. 4 cặp đấu này sẽ diễn ra vào ngày 24/8, trong 2 khung giờ 17h và 18h45.

Vòng chung kết sôi động tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai

Vòng chung kết tranh cúp vô địch sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai. Đây hứa hẹn sẽ là những trận đấu hấp dẫn và nảy lửa do sự cạnh tranh giữa 8 đội chiến thắng ở vòng loại. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên các kênh và nền tảng truyền dẫn của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) nhằm quảng bá rộng rãi hơn sân chơi này đến khán giả trên cả nước và tăng cường sự ảnh hưởng của bóng đá sân 7.

Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023
Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023

Mùa giải 2023 – Kỷ niệm 10 năm thành lập

Mùa giải 2023 có ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của Giải bóng đá 7 người tại Việt Nam, từ mùa giải đầu tiên với tên gọi Hà Nội Premier League (HPL) vào năm 2013, sau đó tiến lên thành Giải 7 người vô địch quốc gia (VPL). Năm 2022, giải đổi tên thành Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia – Bia Saigon Cup và được tài trợ bởi Bia Saigon trong hai năm liên tiếp.

Sự ủng hộ và hợp tác của các đơn vị

Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 cũng nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các Sở VH TT&DL. Thể thức bóng đá sân 7 đã trở thành nền tảng đặc sắc và thú vị cho các fan bóng đá Việt Nam, cho phép họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong môn thể thao vua.

Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023

Tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng yêu bóng đá

Các mùa giải VPL-S3 và S4 đã tạo ra hiệu ứng tích cực, thu hút sự quan tâm của đông đảo các câu lạc bộ bóng đá sân 7 từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, đồng thời gây chú ý lớn trong cộng đồng yêu bóng đá trên toàn quốc.